M-System

Chuyên mục: M-System

Giải pháp truyền thông không dây M-System

GIẢI PHÁP TRUYỀN THÔNG KHÔNG DÂY

SỦ DỤNG WL40VN (M-SYSTEM)

 

WL40VN Series  920 MHz Band Wireless : Truyền thông không dây băng tần 920MHz giải quyết các vấn đề truyền thông không dây 1 cách đáng tin cậy

Hình 1: Hình ảnh thiết bị WL40VN

- Hệ thống truyền thông không dây WL40VN Series Sử dụng băng tần 920MHz ISM. So với mạng LAN không dây 2,4 GHz / 5 GHz và các mạng không dây khác dành riêng cho thiết bị sử dụng băng tần cao hơn, băng tần 920 MHz đảm bảo chất lượng liên lạc ổn định cho khoảng cách truyền dài, thích hợp cho đo từ xa, hệ thống truyền đa kênh và ứng dụng giám sát dữ liệu với nhiều cảm biến/ các thiết bị bao gồm các thực thể di chuyển tốc độ thấp(Robot tự hành AGV)

Hình 2: Một trạm mẹ kết nối với nhiều trạm con

WL40VN Series , Từ một trạm mẹ WL40EW2VN có thể kết nối tối đa với 100 trạm con WL40MW1VN . Khoảng cách liên lạc giữa các trạm có thể lên tới 0,62 dặm (1 km), do đó có thể xây dựng một mạng không dây trong phạm vi rộng.

Hình 3: Ví dụ minh họa cấu hình hệ thống truyền thông không dây WL40VN

Các thiết bị WL40MW1VN (trạm con) sử dụng truyền thông Modbus-RTU kết nối với các bộ điều khiển, remote I/O,… theo chuẩn công nghiệp trên (tối đa lên đến 31 điểm cho 1 trạm con)

Các thiết bị WL40EW2VN (trạm mẹ) kết nối không dây với các trạm con (tối đa 100 trạm con ). Từ trạm mẹ ta kết nối với các hệ thống thu thập và giám sát dữ liệu như PLC, PC/Scada, Web Data Logger…. thông qua chuẩn truyền thông Modbus/TCP, do đó các tín hiệu cấp trường sẽ được đưa lên hệ thống điều khiển và giám sát -> giải quyết được các vấn đề truyền thông trong nhà máy gặp phải

Hình 4: Dự án giám sát khí Clo sử dụng truyền thông không dây tại Meiko Electronics